వీరు పొరపాటున కూడా పెరుగు తినకూడదు.. చాలా డేంజర్..!
Curd
కొందరికి పెరుగు అంటే అస్సలు ఇష్టం ఉండదు. కొన్ని అనారోగ్య సమస్యలతో బాధపడేవారు పెరుగును విషంలాగా తినాలని, పొరపాటున కూడా తినకూడదని నిపుణులు చెబుతున్నారు. మన దేశంలో పాలతో తయారు చేసిన పాలు మరియు ఇతర ఉత్పత్తుల వినియోగం ఎక్కువగా ఉంది. ముఖ్యంగా దేశంలోని అన్ని ప్రాంతాల ప్రజలు పెరుగు తినడానికి ఇష్టపడతారు. ఇందులో ఉండే ప్రొటీన్లు, కాల్షియం, ఐరన్, ఫాస్పరస్, పొటాషియం, కార్బోహైడ్రేట్లు, విటమిన్లు శరీరానికి కావాల్సిన శక్తిని అందిస్తాయి.
అయితే కొందరికి పెరుగు అంటే అస్సలు ఇష్టం ఉండదు. ముఖ్యంగా కొన్ని అనారోగ్య సమస్యలతో బాధపడేవారు పెరుగు తినడం విషం లాంటిదని, పొరపాటున కూడా తినకూడదని నిపుణులు చెబుతున్నారు. సాధారణంగా పెరుగు తినడం వల్ల జీర్ణక్రియ మెరుగుపడుతుంది. ఎముకలు, దంతాలు దృఢంగా మారుతాయి. కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలను తగ్గించి, అధిక బీపీని నియంత్రిస్తుంది. ప్రేగు కదలికను మెరుగుపరుస్తుంది మరియు జీర్ణ సమస్యలను నివారిస్తుంది.
అలాగే బరువు కూడా అదుపులో ఉంటుంది. జుట్టు మరియు చర్మాన్ని మెరిసేలా చేస్తుంది. అయితే ఈ ఐదు రకాల ఆరోగ్య సమస్యలు ఉన్నవారు పెరుగు తినడం మరచిపోకూడదు. వారు ఎవరు?
ఆస్తమా బాధితులు: పెరుగు శరీరానికి చికాకు కలిగిస్తుంది. అయితే ఆస్తమా వంటి శ్వాసకోశ సమస్యలతో బాధపడేవారు ఈ పాల ఉత్పత్తిని తీసుకోవద్దని వైద్యులు సూచిస్తున్నారు. ఇది చల్లదనాన్ని కలిగిస్తుంది కాబట్టి, శ్వాసకోశ వ్యవస్థలో కఫం పెరిగే అవకాశం ఉంది. ఫలితంగా, శ్వాస తీసుకోవడం కష్టంగా మారుతుంది మరియు ప్రాణాంతకం కావచ్చు. చలికాలంలో జలుబు, కఫ సమస్యలు పెరుగుతాయి కాబట్టి ఈ సమయంలో మరింత జాగ్రత్తగా ఉండాలి.
ఆర్థరైటిస్ రోగులు: పెరుగులోని కాల్షియం ఎముకలు మరియు దంతాలను బలపరుస్తుంది. కానీ కీళ్లనొప్పులతో బాధపడేవారు రోజూ పెరుగు తినకూడదు. దీని ఆమ్లత్వం కీళ్ల నొప్పులను తీవ్రతరం చేస్తుంది. పెరుగులో సంతృప్త కొవ్వులు ఎక్కువగా ఉంటాయి. ఇవి ఎముకల సాంద్రతను దెబ్బతీసి సమస్యను మరింత పెంచుతాయి. దీంతో మోకాళ్ల నొప్పులు, కీళ్ల నొప్పులు వంటి సమస్యలు పెరుగుతాయి.
ఊబకాయం: పెరుగు తినడం వల్ల బరువు అదుపులో ఉంటుంది. కానీ అతిగా తినడం వల్ల బరువు పెరుగుతారు. ఊబకాయులలో ఈ తీవ్రత ఎక్కువగా ఉంటుంది. పెరుగులో కొలెస్ట్రాల్ స్థాయిలు కొంచెం ఎక్కువగా ఉంటాయి. ఎక్కువగా తింటే శరీరంలో పేరుకుపోయి బరువు పెరుగుతుంది. కాబట్టి కొవ్వు పదార్థాలు ఎక్కువగా ఉన్నవారు పెరుగుకు దూరంగా ఉండాలి.
leucorrhoea సమస్య ఉన్న మహిళలు పెరుగుకు దూరంగా ఉండాలని గైనకాలజిస్టులు సూచిస్తున్నారు. వైట్ డిశ్చార్జ్ సమస్య ఉన్నప్పుడు పెరుగు తినడం వల్ల సమస్య మరింత తీవ్రమవుతుంది. ఇది కడుపు సమస్యలు మరియు అసౌకర్యానికి దారితీస్తుంది. వీరు వైద్యుల సలహాతో పెరుగు తీసుకోవడం మంచిది.
జీర్ణ సమస్యలు: బలహీనమైన జీర్ణవ్యవస్థ మరియు జీర్ణ సమస్యలు ఉన్నవారు పెరుగు తినకూడదు. ఇందులోని ప్రోబయోటిక్స్ ప్రేగు కదలికలను మెరుగుపరిచినప్పటికీ, పెరుగు జీర్ణం కావడానికి కొంత సమయం పడుతుంది. ఫలితంగా కడుపు ఉబ్బరం, అజీర్ణం, మలబద్ధకం వంటి సమస్యలు పెరుగుతాయి. ఇది కడుపులో గ్యాస్ను కలిగిస్తుంది మరియు జీర్ణక్రియను నెమ్మదిస్తుంది. అందుకే అజీర్ణం, యాసిడ్ రిఫ్లక్స్ సమస్యలు ఉన్నవారు పెరుగు అస్సలు తినకూడదు.